Trang chủ Cẩm nang 4 mẹo bạn cần biết để giữ sàn gỗ luôn bóng và mới

4 mẹo bạn cần biết để giữ sàn gỗ luôn bóng và mới

Một số gia đình hiện nay thích sử dụng sàn gỗ hơn gạch vì nó đem cảm giác sang trọng & thẩm mỹ tuy nhiên độ bền không cao nếu  vệ sinh  không đúng cách sàn gỗ nhanh chóng xuống cấp mất thẩm mỹ.sau đây là 4 mẹo về phương pháp giữ sàn gỗ luôn bóng và mới.

4 mẹo bạn cần biết để sàn gỗ luôn bóng và mới

1. Quét và hút bụi

Việc này chung ta cần phải làm thường xuyên vì bụi và mảnh vụn trên sàn gỗ rất khó phát hiện bằng mắt thường nhưng nó là nguyên nhân làm cho sàn gỗ bị trầy xước và hỏng mặt sàn gỗ.Tốt nhất nên mua một robot hút bụi để trong nhà.

2. Lau

Nếu sàn nhà bị thấm nước theo thời gian nó sẽ bị cong vênh.Vì vậy khi lau nhà bạn hãy vắt thật sạch để sàn gỗ không bị ẩm.Nếu sàn gỗ bạn là loại tốt thì có thể thêm chất tẩy sản pha loãng nhưng phải đảm bảo tuân thủ đúng các hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh vì chúng sẽ làm mờ bề mặt sàn gỗ.

3. Sản gỗ bị trầy xước và cách sử lý.

Nếu sàn gỗ bạn là gỗ tốt thực sự bạn có thể lấy giấy nhám và chà nhẹ chỗ bị trầy xước.Ngoài ra mình có thể khôi phục nó bằng cách đánh bóng sàn gỗ ngoài ra nó sẽ giúp sàn gỗ khỏi bị mài mòn và lấp đầy một số vết trầy xước nhỏ.

4. Vệ sinh thường xuyên.

Về sinh thường xuyên là chìa khóa quan trọng nhất trong việc bảo trì sàn gỗ hay di trì thói quen lau chùi quét dọn hằng ngày

Với những mẹo đơn giản và dễ dàng này sẽ giúp sàn gỗ nhà bạn luôn mới và đẹp.Cảm ơn bạn đã theo dõi Kiến Trúc Và Xây Dựng Jet sửa chữa nhà nhanh thay sàn gỗ thay sàn gạch hạy gọi hotline:0934 111 767 để được tư vấn báo giá miễn phí nhé!